Phong thủy vịnh Mexico

THẢM HỌA TRÀN DẦU Ở VỊNH MEXICO DO KHOAN MỎ DẦU KÍCH HOẠT NĂNG LƯỢNG CỦA NGŨ HOÀNG TRONG NĂM CANH DẦN VÀ VẬN 8 (2004-2023)

Phong thủy Phi tinh là phương pháp dựa trên hướng la bàn để thêm chiều dài của thời gian và chu kỳ vào việc thực hành phong thủy, phương pháp này giúp chúng ta có thể nhận dạng các loại năng lượng vô hình thường tác động đến sức sống, vận may của một cộng đồng dân cư, một tập thể hay cá nhân trong một lãnh thổ, một khu vực hay một kiến trúc,v.v…

Lý thuyết phong thủy muốn hiểu tường tận phải tham khảo hàng trăm cuốn sách, trong bài này tác giả chỉ trình bày vắn tắt  cốt yếu nhận định vùng Tây Nam của nước Mỹ gồm cả tiểu bang Louisiana và vịnh Mễ Tây Cơ chịu tác động nặng của năng lượng xấu từ sao bay (phi tinh) Ngũ hoàng vừa thuộc vận 8 và vừa nằm trong hạn năm Canh Dần 2010.

Phong thủy Phi tinh, dựa trên lý thuyết là năng lượng khí của của mỗi quốc gia, mỗi tỉnh thành, mỗi thị trấn, mỗi kiến trúc biến đổi mỗi vận 20 năm, mỗi năm và mỗi tháng.

Về thời gian theo lịch pháp Trung Hoa, người ta chia ra nhiều Tam nguyên , một Tam nguyên là 180 năm, bao gồm 3 chu kỳ kéo dài 60 năm-Thượng, Trung, Hạ. Mỗi một nguyên lại chia làm 3 vận mỗi vận 20 năm và ngự trị bằng một con số Lạc Thư nhập trung cung của cả vận. Chúng ta hiện đang ở Vận 8, tức là cả nhân loại đang sống trong vận 8 (2004-2023) của Hạ nguyên từ năm 1984 đến hết năm 2043.

Trong một đơn vị đất đai kiến trúc như thế có 9 khu vực chịu ảnh hưởng năng lượng khác nhau. Khu vực nào được năng lượng tốt sẽ nhận được nhiều thuận lợi, khu vực nào chịu năng lượng xấu tác động sẽ xảy ra nhiều tai họa nhiều bất lợi.

Phi tinh đồ gồm 9 ô vuông căn cứ trên Lạc Thư do vua Đại Vũ nhà Hạ vẽ các nốt trên mai rùa nổi trên sông Lạc một chi nhánh của sông Hoàng Hà bên Trung Hoa.

Một lãnh thổ, một kinh thành thị trấn  hay một kiến trúc đều có một khu vực trung ương là vị trí quan trọng là trái tim, là điểm chuẩn để định vị các phương hướng ảnh hưởng trên vùng đất, và gọi là trung cung. Một quốc gia thì thủ đô là trung tâm của cả nước, một miếng đất dạng hình học cân đối thì lấy giao điểm các đường chéo, hay giao điểm của các đường nối trung điểm các cạnh. Hình không đều phân chia ra các dạng đều rồi tổng hợp các điểm trung tâm.

Một quốc gia như nước Mỹ thì điểm trung tâm là thủ đô Washington . Vậy trung cung là Wshington D.C. và các vùng phụ cận, mặc dầu trung tâm của Hoa Kỳ là vùng tiểu bang Kansas .

Như vậy sơ đồ Phi tinh của nước Mỹ trong năm 2010 có các khu vực như sau:

Điều đặc biệt trùng hợp là  vùng Louisiana và vịnh Mễ Tây Cơ nằm gọn trong ô vuông số 5 của Lạc Thư trong năm nay có số 8 nhập trung cung và đang lúc toàn thế giới đang ở vận 8 từ năm 2004 đến hết năm 2023, khu vực Tây Nam của Địa cầu hay bất cứ quốc gia lãnh thổ nào đều có sự ngự trị của Ngũ hoàng.

Số 5 này chính là Ngũ hoàng là một vận xấu nhất trong 3 vận xấu là Tam sát, Thái tuế và Ngũ hoàng. Ngũ hoàng, là một yếu tố thổ gây tai họa, sẽ có bản chất tai họa tác hại mạnh đáng quan  

 

tâm. Ngũ hoàng mang đến tật bệnh nghiêm trọng, mất mát tài chánh, và trở ngại thành công. Nó là nguyên nhân gây sự thù địch, chết chóc. Đặc biệt trong những năm nó bay tới khu vực hành thổ (hướng Tây Nam-Đông Bắc)và hành hỏa (hướng Nam), thổ gặp thổ tạo thành thổ lớn mạnh và hỏa sinh thổ, tức tăng thêm năng lượng thổ cho Ngũ hoàng, tăng khả năng phá hoại của Ngũ hoàng. Mà khu vực Louisiana và vịnh Mễ Tây Cơ là khu vực Tây Nam của  thủ đô Washington thuộc hành thổ.

Theo phong thủy Phi tinh thì khu vực sao Ngũ hoàng ngự tri không được đào xới, để tránh tác hại của Ngũ hoàng.

Khai thác dầu ngoài khơi Louisiana là hành động kích hoạt Ngũ hoàng đang mạnh nên xảy ra tai họa tràn dầu hơn một tháng nay tốn hàng tỉ dollars mà chưa khắc phục được.

Tai họa bao trùm cả vùng có gạch chéo ở trên nhưng vùng xoay quanh trung tâm bị kích hoạt như ở Louisiana là nặng nhất.

CÁCH KHẮC PHỤC TÁC HẠI CỦA NGŨ HOÀNG

Theo nhà nghiên cứu phong thủy người Hoa ở Mã Lai, Lillian Too thì có nhiều phương pháp khác nhau để chống lại Ngũ hoàng, nhưng có lẽ phương pháp tốt nhất trong Vận 8 là đặt một chùa ngũ hành bằng kim loại vàng hoặc đồng ở vị trí Ngũ hoàng. Đặt 2 hoặc 3 để tăng sự hóa giải. Phương pháp dùng chùa ngũ hành không tháo đầu trên ra, đổ đầy đất lấy trong khu vực, và đóng nắp lưng lại. Biểu tượng là khóa đất giữ Ngũ hoàng dưới sự kiểm soát.

Đối với vùng đất rộng lớn và đối tượng bị thảm họa là một quốc gia hùng mạnh nhất hành tinh thì phải mời một số đại sư phong thủy Tây Tạng hoặc nhà sư Phật giáo đức cao vọng trọng lập đàn tràng và dùng nhiều mô hình chùa ngũ hành mới có tác dụng.

Các nhà phong thủy thường khuyên dùng vòng tương sinh (làm hao hụt) tốt hơn là dùng vòng tương khắc để kiểm soát Ngũ hoàng.

Đối với nhà cửa thì dùng Phong linh (chuông gió) bằng các ống kim loại rỗng là một cách hóa giải tốt nhất vì tiếng kêu của ống kim loại  sẽ làm hao hụt năng lượng thổ của Ngũ hoàng, nhưng nếu bạn thích bạn có thể đặt 6 đồng tiền xu trên khung cửa, hoặc 6 đồng xu trên mỗi bên cửa để làm hao hụt năng lực của Ngũ hoàng.

Bất cứ nơi nào Ngũ hoàng ngự trị, đều hạn chế chạy máy điện hoặc đèn sáng nên dùng đèn mờ, vì năng lực hỏa (của điện, đèn) hỗ trợ thổ tiếp sinh lực cho Ngũ hoàng. Nếu dùng đèn pha trong khu vực có Ngũ hoàng chẳng hạn, khí hỏa này sẽ tiếp sức mạnh cho Ngũ hoàng, như thế càng làm cho nó tác hại hơn.

Tuyệt đối không đào xới khai thác xây cất hay tháo dỡ bất cứ vật gì trong khu vực Ngũ hoàng ngự trị trong vận năm nay và cả vận 8 mới mong bớt tai họa.

Hãng BP dùng lồng chụp sắt chận dầu cũng là dùng năng lượng kim để giảm bới năng lượng thổ của Ngũ hoàng nhưng dầu tràn quá nhiều tức hỏa (dầu mang năng lượng hoả) mạnh khắc kim nên không thành công.

Đồng thời với biện pháp bịt lỗ rò rỉ của giếng dầu, cần áp dụng thêm biện pháp phong thủy nói trên

Vài ý kiến của một người nghiên cứu phong thủy tại Việt Nam .

Lương Trọng Nhàn

http://www.vinabook.com/tac-gia/luong-trong-nhan-i4214

http://www.tulucmall.com/Products/Category.aspx?catID=b3092290-97b5-4ea7-8c2d-daf7860600e2&searchText=Luong%20Trong%20Nhan

This entry was posted in Phong Thủy. Bookmark the permalink.

2 Responses to Phong thủy vịnh Mexico

  1. Wilburn Hupka says:

    This post is good.

  2. Ron Ladouceur says:

    I like your site.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s